Tin tức

Thái Bình: Sản xuất thành công bể biogas bằng vật liệu nhựa tái chế

Nhóm tác giả Ngô Duy Đông, Phạm Quang Trung – Công ty TNHH phát triển khí sinh học Môi trường xanh tự thiết kế và đưa vào sản xuất bể biogas bằng vật liệu nhựa tái chế. Giải pháp đã được trao giải Nhất tại Hội thi Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và Kỹ thuật Thái Bình năm 2012 – 2013.

Làm giàu từ nhựa phế liệu

Khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng, nhưng bằng niềm đam mê cùng niềm tin vào bản thân, anh Phạm Tấn Anh (xã Cam Thành Nam, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa) đã trở thành chủ một cơ sở chế biến nhựa tái sinh với dây chuyền máy chế biến hạt nhựa thô do chính anh mày mò sáng tạo, sau hơn 6 năm “lăn lộn” với nghề…

Nhựa tái sinh có khả năng làm liền cả những lỗ thủng lớn

Hãy thử tưởng tượng những vật liệu thông thường được làm từ nhựa có thể tự phục hồi sau khi bị nứt, vỡ hay những vết xước không mong muốn. Điều tưởng chừng như chỉ có trong phim viễn tưởng giờ đây sắp trở thành hiện thực với một dự án nghiên cứu của các nhà khoa học tại đại học Illinois. Công nghệ mới này không chỉ giúp chữa lành các vết xước nhỏ trên bề mặt mà còn có thể làm phục hồi những lỗ thủng lớn.

Sản xuất bể khí sinh học biogas từ vật liệu nhựa tái sinh

Cần biết - Bể khí sinh học biogas làm từ vật liệu nhựa tái sinh cho hiệu quả sử dụng cao và tiết kiệm, rẻ hơn 35 - 45% so với bể khí làm từ các vật liệu gạch, nhựa composite.

Nhựa sinh học từ thực vật an toàn với môi trường

Công ty nhựa sinh học Metabolix có trụ sở tại Cambridge (bang Massachusetts, Mỹ) cho biết họ đang phát triển công nghệ tổng hợp nhựa sinh học từ thực vật để thay thế sản phẩm nhựa làm từ dầu mỏ vốn gây hại môi trường do mất hàng trăm năm mới phân hủy