Tin tức

Tập đoàn Hoa Sen nhận 03 Cúp vàng Thương hiệu Vtopbuild 2014

TẬP ĐOÀN HOA SEN VINH DỰ NHẬN 03 CUP VÀNG THƯƠNG HIỆU VTOPBUILD TRONG HỘI CHỢ TRIỂN LÃM QUỐC TẾ XÂY DỰNG VIETBUILD 2014

Dự báo khả quan về ngành nhựa Việt Nam năm 2014 của bộ công thương

Theo đánh giá của Bộ Công thương, trong thời gian qua, ngành nhựa Việt Nam có tốc độ phát triển khá nhanh và đã trở thành một trong những ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.

Việt Nam xuất khẩu hạt nhựa PP đầu tiên ra thị trường

Theo kế hoạch, từ đây đến cuối năm, Nhà máy lọc Dầu Dung Quất sẽ xuất xưởng 37.101 tấn sản phẩm hạt nhựa PP để đáp ứng nhu cầu nguyên liệu cho ngành nhựa trong nước.

Xuất khẩu nhựa sẽ đạt kỷ lục 1 tỷ USD

Liên tục trong các tháng từ đầu năm, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa hàng tháng luôn đạt trên 80 triệu USD. Đến thời điểm này, có thể khẳng định kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa trong năm 2010 sẽ đạt mốc 1 tỉ USD.

Mục tiêu xuất khẩu của Công nghiệp nhựa Việt Nam

Ngành công nghiệp nhựa là một trong những ngành quan trọng trong cơ cấu công nghiệp quốc gia và hiện đang phát triển nhanh tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay ngành công nghiệp nhựa Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn về nguồn nguyên liệu, vốn, kỹ thuật nên các doanh nghiệp Việt Nam vẫn không ngừng tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác liên doanh, chuyển giao công nghệ sản xuất công nghệ cao…Đó là nhận định chung của ông Bùi Việt Cường nguyên tham tán thương mại tại Geneva, và cũng nhân buổi tập huấn “Hàng rào kỹ thuật trong thương mại tại một số thị trường xuất khẩu trọng điểm của Việt Nam” Ông cũng chia sẻ một số điều về ngành nhựa như sau: